Thông tin khác

Xây dựng tòa nhà cao nhất thế giới Dubai Creek Harbour

Thứ hai, 26/12/2016
 

Ngày 10/10/2016 ông Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Dubai, đã khởi công xây dựng công trình tháp Dubai Creek Harbour.Tòa tháp có chiều cao dự tính xấp xỉ 928m sẽ đánh bại Burj Khalifa, tòa tháp chọc trời đang giữ kỷ lục hiện tại của thành phố  với chiều cao 828m.

Tòa tháp được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Santiago Calatrava, tác giả của Trung tâm Thương mại Thế giới vận tải Hub ở New York và Bảo tàng Ngày Mai (the Museum of Tomorrow) ở Rio de Janeiro. Tòa tháp được xây dựng bên cạnh Dubai Creek, cách sân bay quốc tế Dubai hơn 3km, với chi phí xây dựng xấp xỉ 1 tỷ USD.

Theo Inhabitat, tòa nhà là một phần trong của sự phát triển Dubai Creek Harbor, một dự án bất động sản được phát triển bởi Emaar Properties với dự định tăng gấp đôi diện tích trung tâm thành phố Dubai.

Giống như  Burj Khalifa, tòa tháp mới sẽ bao gồm tổ hợp nhà ở sang trọng cùng với không gian thương mại phục vụ cho khách du lịch và doanh nhân. Tòa tháp cũng sẽ có khoảng sân vườn gợi nhớ Vườn treo Babylon và sảnh quan sát bao quanh tòa nhà, mang lại góc nhìn toàn cảnh về thành phố.

Để đảm bảo yếu tố an toàn của tòa nhà, 12 thử nghiệm kiểm tra sự tác động của sức gió và nghiên cứu địa chấn đã được tiến hành để đảm bảo việc xây dựng sẽ ổn định trong các điều kiện khác nhau. Ngoài ra, các thử nghiệm được tiến hành còn phải được thiết kế để đáp ứng kích thước và hình dạng chưa từng có của toàn tháp  này.

“Từ việc lựa chọn vật liệu cho đến các công nghệ được sử dụng, tất cả các khía cạnh của xung quanh tòa tháp đều được thiết kế và phát triển theo các tiêu chuẩn an toàn quốc tế chặt chẽ”,Santiago Calatrava cho biết trong một tuyên bố .

Việc xây dựng công trình sẽ được hoàn thành vào năm 2020.

Nguồn: thisisinsider

Biên dịch: Hà Giang