Thông tin khác

Covid19 - Đại hội KTS TP.HCM khóa VIII - nhiệm kỳ 2020-2025:

Thứ hai, 04/05/2020

Ngày 29.2.2020, tại Trung tâm Hội nghị 272 Võ Thị Sáu, Hội Kiến trúc sư thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu khóa VIII nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã tổng kết hoạt động khóa VII nhiệm kỳ 2015-2020 và đề ra phương hướng hoạt động khóa VIII nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới và Ban chấp hành Hội đã tín nhiệm bầu kiến trúc sư Nguyễn Trường Lưu tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội Kiến trúc sư thành phố Hồ Chí Minh khóa VIII nhiệm kỳ 2020-2025.

 
Ra mắt Ban chấp hành nhiệm kỳ mới 
 
Tham dự đại hội có hơn 200 đại biểu đại diện cho 1.040 hội viên Hội kiến trúc sư TP.HCM. Về phía khách mời, có ông Dương Thế Trung, Phó ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; ông Hoàng Nghĩa Huỳnh, Phó trưởng Ban Thi đua Khen thưởng Thành ủy TP.HCM; nhạc sĩ Trần Long Ẩn, Bí thư Đảng-Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM; KTS Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam cùng nhiều đại biểu đại diện các hội, cơ quan, tổ chức. 
Báo cáo tại Đại hội, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư TP.HCM Nguyễn Trường Lưu nêu rõ, trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Kiến trúc sư TP.HCM đã làm tốt công tác phản biện xã hội và hoạt động nghề nghiệp đa dạng, phong phú và chuyên sâu, có chất lượng trong lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch. Các KTS hội viên cũng đã nhận được nhiều giải thưởng về kiến trúc trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, Hội Kiến trúc sư thành phố cũng đã tăng cường hoạt động phong trào có chất lượng tạo động lực và là hạt nhân gắn kết hội viên và các chi hội trong tập thể Hội.
Với những đóng góp đó, UBND TP.HCM đã tặng Bằng khen cho Hội Kiến trúc sư thành phố vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020 góp phần tích cực trong phong trào thi đua của TP.HCM.
Phát biểu tại Đại hội, KTS Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam biểu dương Hội Kiến trúc sư thành phố đã tổ chức thực hiện các chương trình hành động của UBND TP.HCM trong công tác quy hoạch, phát triển đô thị, tham gia các chương trình xây dựng đô thị thông minh; duy trì sự phát triển của các công trình kiến trúc xanh, phát triển bền vững...
Về phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới, Hội Kiến trúc sư TP.HCM nêu phương châm hành động là Sáng tạo - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp tạo ra môi trường làm nghề nhằm có được những sản phẩm, tác phẩm kiến trúc tốt cho thành phố, cho xã hội. Đồng thời, Hội cũng sẽ tiếp tục đổi mới phương thức tổ chức và hoạt động theo hướng của Luật Kiến trúc bắt đầu thực thi nên các tổ chức hoạt động Hội cũng thay đổi phù hợp, hoạt động hành nghề kiến trúc sư được ưu tiên để hỗ trợ cho các KTS có được những tác phẩm kiến trúc tốt.
Nét mới đáng ghi nhận trong công tác tổ chức Đại hội lần này là ngay trước thềm Đại hội - ngày 12.2.2020, Hội Kiến trúc sư TP.HCM đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Chuyện làm nghề kiến trúc”. Tại buổi tọa đàm, các KTS đã trao đổi thẳng thắn và tâm huyết nhiều ý kiến xung quanh các vấn đề về sáng tạo, tính chuyên nghiệp và phát triển nguồn nhân lực trong thiết kế kiến trúc. Các ý kiến đã được ghi hình, dàn dựng thành clip và trình chiếu tại Đại hội. Nhờ cách thức này, các vấn đề được trình bày cô đọng, có sức hấp dẫn và các đại biểu đã có thời gian nghiên cứu, phát biểu sâu, nêu nhiều ý kiến có sức thuyết phục về chuyện làm nghề. Tính sáng tạo trong hành nghề được đề cao cùng với việc nâng cao trách nhiệm, tính chuyên nghiệp trong hành nghề của từng hội viên, tập thể. 
Đại hội cũng đã công bố kết quả bầu Ban chấp hành mới và công bố các chức danh chủ tịch, phó chủ tịch, chủ tịch hội đồng kiến trúc, trưởng ban kiểm tra khóa VIII (nhiệm kỳ 2020-2025). KTS Nguyễn Trường Lưu được tín nhiệm tiếp tục giữ chức Chủ tịch; các KTS Lưu Hướng Dương, KTS Phạm Phú Cường và KTS Trần Khánh Trung giữ chức Phó chủ tịch Hội Kiến trúc sư TP.HCM khóa VIII (nhiệm kỳ 2020-2025). 
Đại hội cũng đã ghi nhận, cám ơn và tặng hoa cho các nhà tài trợ là các doanh nghiệp đã đồng hành và đóng góp vào thành công cho các hoạt động của hội trong thời gian qua.  
 
 
 
 
Ông Nguyễn Tấn Vạn phát biểu tại Đại hội
 
 
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành
 
Danh sách Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM* 
Khóa VIII - nhiệm kỳ 2020-2025
                     (*Xếp theo thứ tự ABC)
1. KTS Lê Song An
2. KTS Châu Mỹ Anh
3. KTS Vũ Việt Anh
4. KTS Pham Phú Cường
5. KTS Lý Thế Dân
6. KTS Lưu Hướng Dương
7. KTS Nguyễn Thanh Hải
8. KTS Thái Ngọc Hùng
9. KTS Khương Ngọc Huy
10. KTS Nguyễn Trường Lưu
11. KTS Nguyễn Hoàng Mạnh
12. KTS Trần Quang Minh
13. KTS Nguyễn Thanh Nhã
14. KTS Phạm Văn Phước
15. KTS Trần Văn Quý
16. KTS Hồ Cao Hoài Sang
17. KTS Nguyễn Đình Sáu
18. KTS Ngô Viết Nam Sơn
19. KTS Nguyễn Thành Tân
20. KTS Vũ Xuân Thao
21. KTS Nguyễn Kim Thu
22. KTS Lê Văn Thương
23. KTS Hà Kim Thúy
24. KTS Trần Khánh Trung
25. KTS Phan Trường Sơn
 
Chủ tịch 
KTS Nguyễn Trường Lưu
 
Các phó chủ tịch
KTS Lưu Hướng Dương
KTS Phạm Phú Cường
KTS Trần Khánh Trung
 
Chủ Tịch hội đồng kiến trúc
KTS Lưu Hướng Dương
 
Trưởng ban kiểm tra
KTS Nguyễn Kim Thu
 
 
Tặng bảng vinh danh cho các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Hội Kiến trúc sư TP.HCM nhiệm kỳ qua

 

Tác giả: Bài Phương Hưng ảnh Đinh Quang Tuấn

 

Kts. Lưu Vĩ Hải tham dự cũng các đồng nghiệp, các Thầy!

 

GB News